a
Trường THCS Lê Hồng Phong
a
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

  • 16/10/2016

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2016

 

- Thời gian: Sáng 16 tháng 10 năm 2016.

- Địa điểm: Sân trường THCS Lê Hồng Phong.

- Đối tượng: CBGV-CNV và học sinh

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường, kính thưa quý thầy- cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Mẹ là tiếng gọi đầu đời của trẻ thơ, là dòng sữa ngọt nuôi nấng ta lúc chào đời, dạy ta bắt đầu học nói. Mẹ hát ru ta ngủ, chăm sóc lúc ta thức, tập cho ta những bước đi đầu tiên. Tình mẹ diệu vợi luôn luôn nồng ấm hòa nhập với mạch sống của con, lòng mẹ hân hoan sung sướng khi thấy con khôn lớn, hạnh phúc, thành đạt trong xã hội, và sãn sàng chia sẻ những muộn phiền lo âu khi con gặp những thất bại trên đường đời. Không có bút mực nào tả hết được tình cảm thiêng liêng về tấm lòng cao cả của người mẹ, dù rằng trong thi văn, âm nhạc, hội họa hay sân khấu đã được giới nghệ sĩ đem tim óc diễn tả những tình cảm thiêng liêng sâu kín đó, nhưng nào ai có thể diễn tả được hết tình mẹ bao la, sâu thẳm ?

Để hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2016) thư viện xin được gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh một cuốn sách vô cùng ý nghĩa: Đó là cuốn sách " Tình yêu bất tận của mẹ : Đôi mắt con là của mẹ" do tác giả Nguyễn Viên Như biên soạn. Cuốn sách dày 215 trang được in trên khổ giấy 13 x 20 cm do nhà xuất bản văn học xuất bản năm 2014.

Tình yêu bất tận của mẹ là cuốn sách trong đó chứa đựng nhiều câu chuyện về một tình cảm thiêng liêng nhất mà bất cứ ai cũng cần phải nâng nui, trân trọng, đó là tình mẫu tử - tình yêu vô tận của những người mẹ dành cho những người con của mình. Chẳng hạn câu chuyện: ….

Bằng những câu chuyện nhỏ, dễ đọc, dễ hiểu viết về đề tài mẹ, cuốn sách sẽ giúp cho các em hiểu thêm về tình cảm mà mẹ luôn dành cho các em, hình ảnh mẹ trong từng câu chuyện nhỏ giúp các em liên tưởng đến bao vất vả, khó khăn và lo toan khi mang các em đến với cuộc đời này và hàng ngày yêu thương, nuôi nấng, chăm sóc các em. Qua những câu chuyện đơn giản xuất phát từ chính cuộc sống thường nhật, các em có thể tìm thấy những bài học cho chính bản thân mình, để biết yêu thương mẹ hơn, nghe lời mẹ và cố gắng ngoan ngoãn để giúp mẹ được nhiều hơn.

"Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi, và mẹ em chỉ có một trên đời" câu hát mà các em nhỏ rất quen thuộc này cũng chính là thông điệp mà 46 câu chuyện nhỏ trong " Tình yêu bất tận của mẹ" hướng đến để nhắc nhở các em nói riêng và người đọc nói chung về một tình yêu vô bờ bến mà mỗi chúng ta đều nhận được từ chính những người mẹ của mình.

Các em ạ ! Thật hạnh phúc cho những ai khi còn có mẹ, được đón nhận sự yêu thương, che chở trong vòng tay của mẹ. Chúng ta phải biết quý trọng, nâng niu và đền đáp công ơn ấy bằng cách học thật tốt, trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng tặng cho cha mẹ của mình.

Chúc các chị, em, các cô và đặc biệt là các bà mẹ ngày 20/10 thật hạnh phúc và tràn ngập niềm vui…

Cuốn sách hiện đang có ở tủ sách đạo đức của thư viện nhà trường, kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh cùng đọc.

Bài giới thiệu sách của tôi đến đây là hết, cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh đã chú ý lắng nghe.

 

                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                          QUÁCH TÂN​